Để trở thành nhân viên Vinmart khó hay dễ? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin phỏng vấn Vinmart bổ ích cho bạn.

Nếu bạn yêu thích công việc bán hàng, và muốn tìm kiếm cho mình một nơi làm việc chuyên nghiệp, có mức lương ổn định cùng với sự thăng tiến trong công việc, thì bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng tại Vinmart. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart mà bạn cần biết.

Giới thiệu về Vinmart

Vào tháng 11 năm 2014, cửa hàng Vinmart đầu tiên được thành lập. Cùng với Vinmart +, hệ thống siêu thị bán lẻ này đã trở thành nơi mua sắm uy tín và đáng tin cậy dành cho khách hàng. Cho đến nay, Vinmart đã có hơn 60 siêu thị và hơn 1000 cửa hàng Vinmart + ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Chưa dừng lại ở đó, cửa hàng sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và cho ra đời hàng ngàn siêu thị Vinmart và Vinmart + khác. Có thể thấy được, hệ thống bán lẻ ngày càng phát triển, kéo theo đó là việc Vinmart luôn tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng làm việc tại các siêu thị như: nhân viên bán hàng, quản lý cửa hàng…

Kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart

Tìm hiểu thông tin công ty trước khi đến phỏng vấn

Chắc chắn khi làm việc ở bất kỳ công ty nào, dù là ở vị trí gì thì bạn cũng phải biết những thông tin cơ bản về công ty, chẳng hạn: kinh doanh lĩnh vực gì, địa chỉ ở đâu, quy mô công ty… Thế nên, khi đến phỏng vấn Vinmart, trước hết, bạn nên tìm hiểu về công ty. Nắm được những vấn đề này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao vì bạn có quan tâm đến công ty và thật sự muốn làm việc cho họ.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về thông tin Vinmart, bạn nên đọc trên các nguồn chính thống như website, fanpage, tài liệu của Vinmart. Không nên đọc các nguồn không đáng tin cậy vì sẽ khiến bạn nhầm lẫn, hiểu sai đồng thời trả lời sai khi được nhà tuyển dụng hỏi bạn biết gì về công ty.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là bước đơn giản nhất, tuy nhiên có một số những ứng viên lại không hoàn thành tốt sự chuẩn bị này. Một lời khuyên là bạn nên đọc kỹ những yêu cầu hồ sơ phỏng vấn như: sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, giấy khám sức khỏe…lưu ý là sẽ có những hồ sơ yêu cầu phải công chứng hay photocopy.

Có một bồ hộ sơ xin việc đầy đủ là bước đầu giúp ứng viên “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Thực hành trả lời phỏng vấn trước

Lo lắng, hồi hộp là điều không thể tránh khỏi khi tham gia phỏng vấn. Thế nên, trước khi bắt đầu phỏng vấn, bạn nên có sự chuẩn bị từ trước, từ cách trả lời câu hỏi đến phong thái trình bày. Bạn có thể luyện tập tại nhà cùng với bạn bè hoặc người thân của mình. Điều này vừa giúp bạn có sự chuẩn bị câu trả lời mà còn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

Chưa hết, khi luyện tập với bạn bè, họ sẽ có những góp ý giúp bạn thay đổi kịp thời, chẳng hạn: nói quá nhanh, nói lặp từ, trả lời không đúng trọng tâm… Từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thành công.

Luôn tự tin và bình tĩnh trả lời các câu hỏi

Một phong thái tự tin sẽ giúp bạn trả lời tốt những câu hỏi từ nhà tuyển dụng Vinmart. Hãy bình tĩnh nêu ra những kinh nghiệm làm việc cũng như những kỹ năng để người phỏng vấn thấy được, bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc này.

Bên cạnh đó, nếu có thắc mắc về chế độ lương thưởng….bạn cứ mạnh dạn hỏi nhà tuyển dụng,  họ sẽ trả lời và giúp bạn nắm rõ hơn về công việc. Chưa hết, sau khi kết thúc phỏng vấn, bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng về thời gian nhận được kết quả. Nếu nhận được kết quả ngay sau buổi phỏng vấn, bạn có thể hỏi họ thời gian bắt đầu công việc.

Với một hệ thống siêu thị ngày càng được mở rộng, Vinmart sẽ là một nơi làm việc phù hợp dành cho các bạn, đặc biệt những ai yêu thích công việc bán hàng. Với kinh nghiệm phỏng vấn Vinmart được chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn tại Vinmart trong tương lai.