Corporate là một thuật ngữ tiếng Anh, được sử dụng khá nhiều trong kinh doanh. Vậy corporate là gì?

Corporate là một thuật ngữ dùng trong kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn là doanh nhân hoặc am hiểu về kinh doanh, thì corporate là một từ khá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những ai sắp tìm hiểu về lĩnh vực này, thì trước hết bạn phải biết một vài những thuật ngữ quan trọng trong kinh doanh. Vậy corporate là gì? Những yếu tố để phát triển corporate bền vững là gì?

Corporate là gì?

Trong tiếng Anh, corporate mang ý nghĩa là sự liên kết, hợp tác giữa những thành viên trong cùng một nhóm để tạo nên một công ty đa quốc gia, một tập đoàn lớn, hoạt động dựa trên sự cấp phép của nhà nước.  Theo đó, corporate sở hữu bởi một hoặc nhiều cổ đông, có những corporate có đến hàng ngàn cổ đông. Các cổ đông là người quyết định và chọn ra những người quản trị để dẫn dắt sự phát triển của công ty, tập đoàn.

Tại Việt Nam, hiện nay, chúng ta thường xuyên nghe về thuật ngữ Corporate. Bởi lẽ các chủ doanh nghiệp luôn có mục tiêu phát triển công ty trở thành một doanh nghiệp vươn tầm quốc tế. Điều đó cho thấy, chỉ cần qua tên gọi chúng ta có thể biết được tham vọng phát triển và mục tiêu trong tương lai của mỗi doanh nghiệp. Một số những doanh nghiệp corporate nổi tiếng phải kể đến như Microsoft, Coca Cola, Toyota…

Những yếu tố để phát triển một doanh nghiệp bền vững

Tạo ra tầm nhìn

Tầm nhìn là một trong những yếu tố quan trọng giúp công ty phát triển đúng hướng và trở nên lớn mạnh. Vì thế, khi là chủ một doanh nghiệp, bạn cần vạch ra mục tiêu phát triển của công ty trong vòng 5 năm, 10 năm tới hay thậm chí là lâu dài hơn. Việc có một tầm nhìn chung giúp công ty có hướng đi đúng, nếu có lệnh hướng thì kịp thời điều chỉnh để tiến đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, là một người sếp, bạn cần phải giúp nhân viên hiểu và nắm rõ được tầm nhìn và sứ mệnh chung của công ty. Nhờ đó, nhân viên sẽ có mục tiêu phấn đấu, góp phần làm việc hiệu quả và cống hiến lâu dài cho công ty. Chưa hết, một tầm nhìn rõ ràng sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn, giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để làm việc và giúp công ty phát triển lớn mạnh.

Xây dựng văn hóa công ty

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố cốt lõi tạo nên một tổ chức vững mạnh. Theo đó, văn hóa công ty là những tiêu chuẩn, hành vi hay quy định hình thành và xây dựng trong suốt quá trình tồn tại của doanh nghiệp. Tùy vào quy mô, tầm nhìn và giá trị mang lại, mỗi công ty sẽ có những văn hóa khác nhau. Chẳng hạn, quy định về đồng phục nơi công sở, quy định về khen thưởng hay phê bình cũng là những yếu tố tạo nên văn hóa nơi làm việc.

Thế nên, khi thành lập một công ty dù lớn hay nhỏ, bạn phải xây dựng một văn hóa, một giá trị mà công ty cần thực hiện. Ngoài ra, văn hóa còn góp phần xây dựng thương hiệu và hình ảnh cho công ty, góp phần thu hút người tài cho mỗi doanh nghiệp.

Phát triển nguồn nhân lực

Mỗi công ty luôn mong muốn tìm được những người phù hợp để cùng phát triển công ty. Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn chú trọng từ khâu tuyển dụng cho đến công tác đào tạo nhằm tạo ra một đội ngũ nhân viên luôn làm việc hiệu quả.

Theo đó, mỗi doanh nghiệp nên tạo ra một môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Chẳng hạn, cho họ có quyền được trình bày quan điểm hay đưa ra ý kiến của mình, qua đó giúp họ có thể sáng tạo và nhiệt tình trong công việc. Bên cạnh đó, cấp trên phải thường xuyên hỗ trợ nhân viên, hiểu được những khó khăn của nhân viên nhằm đưa ra những sự giúp đỡ hay khuyến khích kịp thời giúp họ phát huy được tối đa năng suất làm việc. Chưa hết, để giữ chân người tài, công ty phải đưa ra những sự khen thưởng và công nhận khi họ hoàn thành tốt công việc, điều này giúp họ tự tin và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Tóm lại, khi bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh, bạn cần phải hiểu được corporate là gì, cũng như những yếu tố quyết định để một công ty phát triển bền vữa. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích cho mình.