Phong cách và việc làm tại Công ty Nhật

Về Koibake

Blog koibake.com xin kính chào Quý khách! Úi, xin lỗi mọi người, đi làm nhiều quá em quen miệng mất rồi. Hì hì. Chào mừng mọi người đã đến tới trang blog cá nhân của em – nơi em sẽ chia sẻ cho cả nhà thông tin việc làm tiềm năng tại công ty Nhật cũng như những tin tức, bài viết liên quan tới văn hóa, phong cách làm việc của người Nhật trong môi trường công sở.

Giới thiệu với mọi người một vài thông tin cơ bản về em:

Họ tên: Huỳnh Kim Thảo

Ngày sinh: 16/04/1996

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Công việc hiện tại: Nhân viên chăm sóc khách cho công ty mỹ phẩm Nhật

Sở thích: Xem anime (hoạt hình Nhật), đọc tạp chí văn hóa Nhật, đánh cầu lông, chăm sóc Bông (Bông là chú cún em đang nuôi mọi người ạ, hì) và tất nhiên là chăm sóc blog koibake.com này ạ.

Từ hồi cấp 1 em đã mê những bộ anime của Nhật rồi, khi bắt đầu học cấp 2 và hiểu biết dần về phép tắc giao tiếp, mỗi lần xem những đoạn nhân vật trong phim nói chuyện ở công ty em đều rất thắc mắc rằng “Tại sao họ nói chuyện lịch sự quá vậy ta? Sao cứ khác khác người Việt Nam mình nói chuyện nhỉ? Sao nghe cứ…giả giả, làm quá lên nhỉ?”. Từ đó cho tới tận lúc đi làm, em vẫn giữ những câu hỏi trong đầu và chỉ nghĩ rằng có lẽ do là hoạt hình nên người ta tạo hiệu ứng cho vui vậy thôi, chứ bên ngoài chắc người Nhật không giao tiếp kiểu đấy đâu.

Nhưng không mọi người ạ, em đã dành hẳn 2 tháng thử việc ở công ty Nhật để làm quen với những cú sốc văn hóa khi làm chung với mọi người ở công ty. Công ty Nhật có một chế độ làm việc hoàn toàn chuyên nghiệp và cực kỳ nghiêm khắc luôn đó mọi người. Cho nên nếu ai đang có hứng thú hoặc mong muốn làm việc cho công ty Nhật trong tương lai thì hãy thường xuyên ghé thăm trang blog koibake.com của em nhé. “Nhà” em luôn mở cửa để đón chào mọi người ạ! Cảm ơn mọi người rất nhiều!!!