“Nghề cắt tóc có giàu không?” Có lẽ là một câu hỏi mà nhiều bạn trẻ rất thắc mắc khi lựa chọn công việc này. Cùng tham khảo bài viết này để có câu trả lời nhé!

Hiện nay, có thể thấy rằng, nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày một tăng cao, đặc biệt là về tóc. Trung bình mỗi tháng, chị em phụ nữ thường phải đến các salon tóc một lần để chăm sóc tóc hoặc tạo các kiểu tóc mới. Chính vì thế, các salon tóc hiện nay “mọc lên” rất nhiều để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Đi cùng với đó là nhu cầu về thợ cắt tóc ngày một tăng cao, thế nên có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn công việc này. Và có không ít thắc mắc được đặt ra như:” Thợ cắt tóc làm những việc gì? Nghề cắt tóc có giàu không?

Yêu cầu công việc của thợ cắt tóc

Thời gian làm việc

Có thể nói, cắt tóc là một công việc tốn nhiều thì giờ và không có thời gian cố định. Đối với những tiệm lớn, nhân viên sẽ làm việc xoay ca, mỗi ca kéo dài 8 tiếng. Còn đối với những nơi nhỏ, nhân viên thường phải làm cả ngày, từ lúc sáng sớm đến lúc tối muộn. Thực tế, thợ cắt tóc thường làm nhiều việc vào lúc chiều tối hoặc những ngày cuối tuần, vì lúc này mọi người mới có thời gian rảnh để đến salon làm tóc.

Vào những dịp lễ Tết, khối lượng công việc của thợ làm tóc thường phải tăng lên gấp 2, gấp 3 lần. Nhân viên thường phải tăng ca đến tối muộn, thậm chí là qua đêm.

Công việc thường ngày của thợ cắt tóc là gì?

Công việc thường ngày mà thợ cắt tóc phải làm đó là tạo mẫu tóc theo yêu cầu của khách hàng, bao gồm: uốn, duỗi, nhuộm, cắt, hấp dầu… Công việc này yêu cầu nhân viên phải có tay nghề, có trình độ chuyên môn và am hiểu các kỹ thuật làm tóc. Ngoài ra, làm tóc đòi hỏi nhân viên phải có sự tỉ mỉ, khéo léo và gu thẫm mỹ để tạo nên những mẫu tóc đẹp cho khách hàng.

Chưa hết, muốn trở thành một thợ chuyên nghiệp, bạn phải thường xuyên thực hành, biết quan sát và chịu khó học hỏi để nâng cao tay nghề.

Mức lương thợ cắt tóc như thế nào?

Mức lương của thợ cắt tóc hiện nay được tính dựa trên trình độ và tay nghề của bạn. Theo đó, đối với nhân viên đang học nghề và phụ việc thì mức lương dao động từ 3 – 5 triệu/tháng. Sau khi đã thành thạo và trở thành thợ chính, bạn sẽ được hưởng một mức lương cao hơn, dao động từ 10 – 20 triệu/tháng (tùy vào quy mô salon và khối lượng công việc). Ngoài lương cứng, nhân viên cắt tóc còn nhận được tiền thưởng từ sếp hoặc tiền tip từ khách hàng.

Vậy nghề cắt tóc có giàu không?

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ theo đuổi công việc cắt tóc. Vậy cắt tóc có làm giàu được hay không? Câu trả lời là có nếu bạn kiên trì và theo đuổi công việc này lâu dài. Để bắt đầu nghề thợ cắt tóc, bạn cần đến học nghề tại các trường hoặc các tiệm salon. Khi bạn học tại các tiệm salon, trong thời gian đầu bạn sẽ nhận một mức lương khá thấp, thậm chí là không lương, tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người thầy của mình. Nếu kiên trì theo đuổi, trong vòng vài tháng bạn sẽ thành thạo được tất cả công việc của một thợ làm tóc và có thể trở thành thợ chính. Sau khi đã trở thành thợ chính, bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền để ổn định cuộc sống.

Trải qua một thời gian làm thợ chính, bạn vừa có tay nghề cao vừa tích lũy được một số vốn nho nhỏ cho mình. Bạn có thể tự mở một salon và làm chủ, lúc này, bạn không cần phải làm nữa mà có thể thuê nhân viên. Mức thu nhập trung bình của chủ một salon khá cao, đến vài chục triệu một tháng, vào các dịp lễ Tết thì con số này sẽ tăng hơn rất nhiều.

Bất kỳ công việc nào bạn cũng có thể làm giàu nếu có hướng đi đúng và sự kiên trì theo đuổi công việc đến cùng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ trả lời được câu hỏi nghề cắt tóc có giàu không. Nếu bạn đam mê với nghề này, thì ngay bây giờ hãy vạch ra cho mình một kế hoạch, tìm một nơi học tập uy tín và gắn bó lâu dài với công việc này bạn nhé.