Ẩn dòng trong Excel là một trong những thao tác khá đơn giản. Vậy cách ẩn dòng cũng như hiển thị lại dòng trong Excel như thế nào?

Kể từ khi ra mắt, Excel đã trở thành một trợ thủ đắc lực ở tất cả các lĩnh vực. Theo đó, Excel sẽ giúp bạn lưu trữ được một số lượng lớn dữ liệu và hỗ trợ trong việc tính các thuật toán khó. Tuy nhiên, nếu không thành thạo bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm các tính năng trong bảng tính, ngay cả các thao tác đơn giản như cách ẩn dòng trong Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn dòng nhanh chóng cũng như một số phím tắt cơ bản phải biết khi sử dụng Excel.

Excel là gì?

Excel là chương trình bảng tính được phát triển bởi Microsoft. Excel được thiết kế cho phép người dùng thực hiện các phép tính toán, trình bày thông tin trong bảng, thống kê các số liệu… Thế nên, Excel được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt ở các lĩnh vực như kế toán, quản trị, khảo sát thị trường…

Để khai thác được tất cả những tính năng hiện có trên Excel, người dùng phải thành thạo những phép tính toán cũng như các hàm có sẵn trên Excel.

Cách ẩn dòng trong Excel?

Bạn muốn ẩn dòng nào trong Excel, thì nhấp chuột phải vào dòng đó. Sau đó chọn Hide, bạn sẽ thấy dòng đó bị ẩn đi. Nếu bạn muốn ẩn nhiều dòng cùng lúc, đầu tiên, bạn nhấp chuột trái vào dòng cần ẩn, kéo lên hoặc kéo xuống để phủ màu những dòng đó, tiếp theo nhấp chuột trái chọn Hide.

Cách hiển thị lại các dòng bị ẩn

Sau khi đã ẩn dòng thành công, trong một số trường hợp bạn muốn hiện lại dòng đã ẩn thì làm như thế nào? Chẳng hạn, bạn ẩn dòng 5 và dòng 6, khi muốn bỏ ẩn dòng thì bạn nhấp chuột trái vào dòng 4 trước, sau đó di chuyển chuột xuống để chọn thêm dòng 7. Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải và chọn Unhide, dòng 5 và 6 sẽ được hiển thị lại trên bảng tính.

Cách khác để ẩn và hiện dòng trong Excel?

Nếu bạn không muốn thực hiện ẩn dòng trong Excel như cách trên, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện này. Theo đó, bạn vẫn chọn dòng cần ẩn như trên, sau đó tại Home, bạn tìm đến tab Cell và chọn Format. Nếu muốn ẩn dòng thị bạn chọn Hide Rows, ẩn cột thì chọn Hide Columns.

Ngược lại, nếu muốn hiển thị các cột đã ẩn, bạn vẫn thực hiện các bước chọn dòng như trên, sau đó chọn Unhide Rows để hiển thị dòng, Unhide Columns để hiển thị cột trong mục Format.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ẩn dòng nhanh nhất, bạn chỉ cần ấn chuột trái vào dòng cần ẩn, rồi thực hiện phím tắt Ctrl + 9.

Một số phép tắt cơ bản trong Excel?

Vừa không mất thời gian để tìm kiếm, vừa thực hiện các thao tác nhanh chóng trên Excel, bạn nên nhớ một vài những phím tắt cơ bản trong Excel như sau:

Phím tắt định dạng ô

Ctrl + 1: mở hộp thoại định dạng

Ctrl + 2: mở hoặc xóa định dạng in đậm (Bold)

Ctrl + 3: mở hoặc xóa định dạng in nghiêng (Italic)

Ctrl + 4: mở hoặc xóa gạch chân (Underline)

Ctrl + 5: mở hoặc xóa định dạng gạch ngang chữ

Alt + ‘: hiển thị hộp thoại Style

Phím tắt Undo, Redo

Ctrl + Z: hoàn tác thao tác trước đó (Undo)

Ctrl + Y: đi tới hành động trước đó (Redo)

Phím tắt điều hướng bảng tính

PgDn/ PgUp di chuyển bảng tính xuống cuối hoặc lên đầu

Alt + PgDn/Alt + PgUp: di chuyển màn hình sang phải hoặc trái

Tab/Shift + Tab: di chuyển ô sang trái hoặc phải của bảng tính

Home: di chuyển đến ô đầu tiên của hàng trong bảng tính

Ctrl + Home: di chuyển đến ô đầu tiên trong bảng

Ctrl + End: di chuyển đến ô cuối cùng có nội dung trong bảng tính

Ctrl + F: mở hộp thoại Find and Replace ( mở sẵn mục Find)

Ctrl + H: mở hộp thoại Find and Replace ( mở sắn mục Replace)

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, thành thạo bảng tính Excel là một điều cần thiết, giúp bạn không cần phải ghi nhớ cũng như mất thời gian trong việc tính toán như trước kia. Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách ẩn dòng trong Excel cũng như cách hiển thị dòng đã bị ẩn.